Máy nén khí mini là những máy nén khí piston có công suất nhỏ từ 1-2HP, có thể xách tay di chuyển dễ dàng.

Máy nén khí mini

ỨNG DỤNG CỦA MÁY NÉN KHÍ MINI

Máy nén khí mini nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ có thể xách tay đi làm ở mọi vị trí, mọi nơi. Vì vậy máy nén khí mini được ứng dụng trong rất nhiều ngành:
– Xây dựng và trang trí
– Bơm ôtô, xe máy
– Vệ sinh máy móc, công cụ
– Bắn ghim, vặn ốc vít
– Phun sơn gia đình và công nghiệp
– Y tế và bệnh viện
– Sục oxy nuôi tôm
– Sử dụng trong xưởng gỗ
… và rất nhiều ngành, lĩnh vực sử dụng khí nén để tự động hóa hoặc lấy áp lực cao để giảm sức con người.

Xem thêm: Giá máy nén khí hitachi

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY NÉN KHÍ MINI

  • Ưu điểm:

– Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển
– Giá rẻ, phù hợp với công việc và mức đầu tư
– Đặc biệt có lợi thế trong xây dựng và trang trí vì có thể mang lên các tòa nhà cao tầng một cách dễ dàng.
– Hoạt động ổn định, nếu có hỏng hóc thì dễ sửa chữa
– Có chế độ tự ngắt khi đầy tải. Máy có bình chứa khí đi kèm để tích áp sử dụng lâu dài
– Máy nén khí mini Hitachi Nhật bản với chất lượng tuyệt vời, tuổi thọ cao, máy không bị hỏng vặt và giá thành cũng cạnh tranh.

  • Nhược điểm:

– Vì công suất nhỏ nên máy nén khí dạng này chỉ dùng cho những việc dùng ít khí. Máy chỉ dùng cho những công việc đơn giản. Do chỉ có một đầu xi-lanh piston nên khí nén không được liên tục.

Xem thêm: Máy nén khí cũ

PHÂN LOẠI MÁY NÉN KHÍ MINI

Máy cũng có 2 loại: máy nén khí có dầu và máy nén khí không dầu
– Máy nén khí không dầu mini: trong xi lanh- piston hoàn toàn không có dầu bôi trơn, chất liệu sản xuất xi lanh đặc biệt hơn, chống chịu được nhiệt độ và ma sát ăn mòn. Máy nén khí không dầu mini được sử dụng trong lĩnh vực yêu cầu khí sạch như thực phẩm, nha khoa, y tế…

– Máy nén khí có dầu mini: Ngược lại với máy nén khí không dầu. Máy nén khí có dầu mini thì xi lanh- piston được bôi trơn, làm mát bằng dầu. Nên khí đầu ra sẽ có lẫn hơi dầu, vì vậy người ta gọi là máy nén khí có dầu. Máy nén khí có dầu mini có giá thành rẻ hơn nhiều so với máy nén khí không dầu. Hơn nữa, độ bền của máy nén khí có dầu lại cao hơn máy nén khí không dầu. Vì vậy máy nén khí có dầu mini được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực trừ các ngành yêu cầu khí sạch.

Máy nén khí mini Nhật Bản

NÊN MUA MÁY NÉN KHÍ MINI LOẠI NÀO TỐT?

Hiện này trên thị trường máy nén khí mini chủ yếu của Nhật, Đài Loan, Trung Quốc. Mỗi loại cũng có ưu nhược điểm khác nhau. Mỗi loại cũng phù hợp với từng khách hàng khác nhau.

Xem thêm:

Máy nén khi nhật bãi

Máy nén khí trục vít Hitachi

– Máy nén khí mini Đài Loan, Trung Quốc: Có rất nhiều chủng loại và nhãn hiệu của Trung Quốc và Đài Loan sản xuất dòng máy nén khí cỡ nhỏ này. Hiện này trên thị trường có quá nhiều nhãn hiệu của Trung Quốc khiến cho người tiêu dùng không biết lựa chọn loại nào tốt. Song vì những máy này ở các vị trí không quá quan trọng nên người tiêu dùng vẫn chọn mua. Ưu điểm của những loại máy này là giá rất rẻ, đa dạng chủng loại. Nhược điểm của những máy này là chất lượng kém, tuổi thọ không được lâu dài, máy chạy không ổn định.

– Máy nén khí mini Nhật: điển hình là máy nén khí của Hitachi Nhật Bản. Hitachi là tập đoàn công nghiệp nổi tiếng của Nhật. Máy nén khí là sản phẩm có chất lượng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực máy nén khí với đa dạng chủng loại. Máy nén khí mini Hitachi Nhật là cũng là sản phẩm chất lượng tốt, ổn định, tuổi thọ cao và đặc biệt là giá cả rất cạnh tranh.

Thông số kỹ thuật của máy nén khí mini Hitachi Nhật Bản:
Thông số kỹ thuật của máy nén khí mini Hitachi Nhật