Máy nén khí là một thiết bị công nghệ quan trọng và có tần suất làm việc lớn trong nhiều nhà máy. Do đó sau một thời gian dài sử dụng không tránh khỏi các linh kiện, bộ phận của máy bị mài mòn, lỏng lẻo. Chính vì thế, để máy hoạt động hiệu quả và chính xác chúng ta cần bảo dưỡng chúng thường xuyên. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những lợi ích khi bảo dưỡng máy nén khí định kỳ.

Lý do bạn cần phải bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi một số bộ phận, linh kiện của máy nén khí bị mài mòn, bám bụi bẩn khiến máy đang chạy đột ngột bị sự cố ảnh hưởng tới hiệu quả sản xuất của nhà máy.

Bảo dưỡng máy nén khí
Bảo dưỡng máy nén khí

Sử dụng máy nén khí không đúng sẽ khiến cho máy bị hao mòn, lâu ngày dẫn tới hỏng hóc. Chính vì thế, bảo dưỡng máy nén khí định kỳ sẽ giúp cho máy hoạt động trơn chu, hiệu quả hơn. Từ đó tiết kiệm được thời gian cũng như các chi phí sửa chữa máy về sau này.

Ngày nay, công nghệ nén khí đang dần được cải thiện nhằm mang tới sự tối ưu khi sử dụng. Chính vì vậy, việc bảo trì bảo dưỡng hệ thống nén khí không còn quá phức tạp và tốn kém như trước. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể tham gia vào các chương trình đào tạo về hệ thống máy nén khí. Tham gia các khóa học để cập nhật các kiến thức như cách vận hành, thời gian cần bảo dưỡng máy hoặc những sự cố thường gặp khi vận hành máy nén khí để có cách sử lý kịp thời.

Hiệu suất hoạt động của hệ thống nén khí sẽ được cải thiện đáng kể nếu như bạn vận hành chúng theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất. Do đó bạn phải có những kiến thức nhất định về các bộ phận của máy nén khí cũng như cách xử lý các sự cố máy có thể gặp phải và tuân thủ việc kiểm tra bảo dưỡng hệ thống nén khí định kỳ.

Những bộ phận cần bảo dưỡng của máy nén khí

Để đảm bảo quá trình bảo dưỡng hệ thống nén khí theo đúng quy trình bạn hãy lập ra một kế hoạch chi tiết các bộ phận cũng như thời gian cần bảo dưỡng cụ thể như:

Hãy lên kế hoạch bảo dưỡng các bộ phận của hệ thống nén khí một cách chi tiết

Luôn lựa chọn các linh kiện thay thế chính hãng, chất lượng khi bảo dưỡng hệ thống nén khí. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp linh kiện máy nén khí không rõ nguồn gốc nên chất lượng không được đảm bảo.

Một số bộ phận của hệ thống nén khí cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên để chúng hoạt động ổn định và hiệu quả như: Cụm đầu nén, các bộ lọc, mô tơ, máy sấy khí, dầu máy nén khí và rất nhiều chi tiết khác.

Hệ thống nén khí của bạn sẽ hoạt động hiệu quả khi bạn lên kế hoạch bảo dưỡng các bộ phận này một cách chi tiết và thường xuyên. Trong trường hợp nếu công ty bạn không thể tự bảo dưỡng, kiểm tra hệ thống nén khí nên liên hệ tới đơn vị lắp đặt hệ thống này cho công ty chuyên làm dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí hỗ trợ.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra những lý do cũng như lợi ích của việc thường xuyên bảo dưỡng máy nén khí. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào hay muốn bảo dưỡng hệ thống nén khí của công ty mình nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu hãy liên hệ ngay với chúng tôi – công cổ phần thiết bị công nghiệp HTC vị chuyên cung cấp lắp đặt hệ thống nén khí uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng sẽ hỗ trợ bạn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: