Có lẽ câu hỏi nên lựa chọn máy nén khí giải nhiệt nước hay máy nén khí giải nhiệt gió là vấn đề được nhiều nhà máy quan tâm khi đầu tư máy nén khí . Bởi vì chọn sai sản phẩm không chỉ khiến ảnh hưởng đến công việc mà còn gây lãng phí kinh tế. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này, đừng bỏ qua nhé.

Tìm hiểu về máy nén khí giải nhiệt gió

Máy nén khí giải nhiệt gió hoạt động trên nguyên tắc sử dụng quạt gió để làm mát trực tiếp thổi qua đầu nén hoặc két tản nhiệt nhằm giúp nhiệt độ của dầu/khí giảm nhanh chóng. Điều này giúp máy nén khí luôn hoạt động ổn định trong giới hạn nhiệt độ định mức, kéo dài tuổi thọ hơn.

Máy nén khí giải nhiệt gió

Ưu điểm của phương pháp giải nhiệt gió máy nén khí

– Máy được thiết kế gọn nhẹ, tính động cơ cao hơn so với các sản phẩm khác.

– Phù hợp với điều kiện làm việc mát mẻ, ít bụi bẩn.

– Việc vệ sinh dễ dàng cũng như chi phí thực hiện vệ sinh, xúc rửa bộ két giải nhiệt kinh tế hơn so với máy nén khi giải nhiệt nước.

– Không cần hệ thống dẫn nước cũng như làm mát bằng nước.

Nhược điểm của giải nhiệt gió máy nén khí

Sản phẩm khi hoạt động tại nơi có khí hậu nóng, nhiệt độ cao thì cần phải thiết kệ một hệ thống thông gió đi kèm.

Tìm hiểu về máy nén khí giải nhiệt nước

Máy nén khí giải nhiệt nước

Sản phẩm được bơm tuần hoàn trực tiếp qua các ống sinh hàn. Trong những ống sinh hàn này sẽ chứa những ống đồng – nơi dầu và khí đi qua. Điều này giúp nhiệt độ của máy nén khí luôn ổn định và không vượt mức quy định khi máy nén vận hành sinh nhiệt. Sản phẩm bắt buộc đi kèm hệ thống bơm cũng như bồn nước tuần hoàn làm mát đi kèm.

Ưu điểm của phương pháp giải nhiệt nước máy nén khí

– Điểm nổi trội nhất của sản phẩm luôn được khách hàng đánh giá cao đó là không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ phòng, nhiệt độ môi trường xung quanh tác động trực tiếp.

– Phù hợp với điều kiện đặt máy nắng nóng, nhiều bụi bẩn. Điều này hoàn toàn ngược lại với máy nén khí giải nhiệt gió.

– Tần suất vệ sinh két giải nhiệt khá thấp.

Nhược điểm của phương pháp giải nhiệt nước máy nén khí

– Nhìn chung sản phẩm này có thiết kế cồng kềnh hơn so với máy nén khí giải nhiệt gió khi phải đi kèm hệ thống bơm và bồn nước tuần hoàn.

– Nếu đường nước xấu thì bạn phải mất khá nhiều kinh tế để làm sạch đường ống, két giải nhiệt cao.

Nên chọn máy nén khí giải nhiệt nước hay máy nén khí giải nhiệt gió?

Tóm lại, việc lựa chọn mua máy nén khí giải nhiệt gió hay máy nén khí giải nhiệt nước phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể, tùy vào từng công việc và điều kiện làm việc khác nhau mà mỗi loại máy sẽ có một đặc điểm nổi bật.

Trong trường hợp môi trường bụi bẩn, nắng nóng kéo dài thường xuyên thì công nghệ giải nhiệt nước nổi bật hơn cả. Hiện nay, những máy có công suất thấp, máy nén khí giải nhiệt gió được người tiêu dùng lựa chọn nhiều và sử dụng khá phổ biến. Lý do là máy nén khí giải nhiệt nước phải đi kèm hệ thống đường nước chuyên biệt nên khá cồng kềnh và tốn chi phí.

Điều quan trọng nhất chính là khách hàng cần tìm một địa chỉ uy tín để tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc mắc. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở bán máy nén khí giải nhiệt gió, máy nén khí giải nhiệt nước vì vậy khách hàng cần tìm một địa chỉ chất lượng, an toàn tránh việc “tiền mất tật mang” nhé.

Hi vọng rằng bài viết này đã mang đến bạn những thông tin hấp dẫn và bổ ích. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua máy nén khí giải nhiệt gió và máy nén khí giải nhiệt nước, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhé.